such as VS as such

Go down

default such as VS as such

Bài gửi by Admin on Thu 20 Mar 2008, 03:27

Có hai cụm từ, as such và such as, trông thì có vẻ giống nhau nhưng trên thực tế hai cụm từ này khác nhau về nghĩa.As such có hai nghĩa. Nghĩa đầu tiên tương đối khó giải thích, vì thế chúng ta hãy thử nhìn vào ví dụ sau. Tôi có thể nói,I'm an English teacher, and because I'm an English teacher I hate to see grammar mistakes.Một cách khác diễn đạt câu này vẫn với nghĩa như vậy là:
I'm an English teacher, and as an English teacher I hate to see grammar mistakes.Tuy nhiên, trong câu này, tôi đã nhắc lại hai lần cụm từ 'an English teacher', vì thế cách dễ nhất để nói câu này mà không phải nhắc lại cụm từ đó hai lần là:I'm an English teacher, and as such I hate to see grammar mistakes.Trong ví dụ này, chúng ta dùng từ such để thay cho 'an English teacher', để không phải nhắc lại lần thứ hai. Đây là một ví dụ khác tương tự. Bạn có thể nói:
She's an athlete, and as such she has to train very hard.

The film was a romance, and as such it had the usual happy ending.Chúng ta cũng có thể dùng as such để diễn tả ý một cái gì đó giống hệt, đúng, chính xác như trong câu sau:The shop doesn't sell books as such, but it does sell magazines and newspapers.Tạp chí và báo cũng là mặt hàng tương tự như sách, nhưng chúng không phải là sách.
He isn't American as such, but he's spent most of his life there.Sống phần lớn cuộc đời mình tại Mỹ không hoàn toàn đồng nghĩa với là người Mỹ.Cách dùng Such as dễ hơn. Nó có nghĩa giống như 'like' hay 'for example' (nhưng về mặt ngữ pháp thì không hoàn toàn giống như vì thế nên chú ý!). Chúng ta có thể dùng such as trong câu sau:There are lots of things to see in London, such as the Tower of London, the London Eye and St. Paul's Cathedral.
Hay như trong ví dụ sau:Many countries in Europe, such as France and Germany, use Euros(Theo BBC)


__________________________________________________Đừng khóc than với những chuyện đã qua, mà hãy mỉm cười với những điều sắp đến
avatar
Admin
Quản Trị Cấp Cao
Quản Trị Cấp Cao

Nam
Tổng số bài gửi : 1233
Age : 33
Đến từ : Viet Nam
Job/hobbies : Managerment
Points : 520
Registration date : 18/01/2008

Xem lý lịch thành viên http://qlkt46a.forumvi.com/Copyright-by-xuancuocdoixanh_85yah

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết