Cách xác định giá tham chiếu chứng khoán niêm yết sàn Hà Nội

Go down

default Cách xác định giá tham chiếu chứng khoán niêm yết sàn Hà Nội

Bài gửi by Admin on Thu 13 Nov 2008, 15:59

- Trung tâm GDCK Hà Nội cho biết:

Theo Quyết định số 244/QĐ-BTC ngày 20-1-2005 của bộ trưởng BTC ban hành quy chế tạm thời tổ chức giao dịch chứng khoán tại Trung tâm GDCK Hà Nội; và Quyết định số 245/QĐ-UBCK ngày 4-5-2005 của UBCK về việc ban hành hướng dẫn qui định đăng ký, giao dịch chứng khoán và công bố thông tin bất thường của tổ chức đăng ký giao dịch chứng khoán tại Trung tâm GDCK Hà Nội, giá tham chiếu được xác định như sau:

a. Giá tham chiếu của cổ phiếu đang giao dịch là bình quân gia quyền của các giá giao dịch của ngày có giao dịch gần nhất.

b. Trường hợp cổ phiếu mới đăng ký giao dịch hoặc trường hợp chứng khoán bị tạm ngừng giao dịch (do tổ chức đăng ký giao dịch vi phạm nghiêm trọng chế độ công bố thông tin theo qui định của pháp luật, hoặc bị tạm
ngừng trong trường hợp cần thiết để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư hoặc đảm bảo hoạt động ổn định của thị trường), thì trong ngày giao dịch đầu tiên hoặc ngày giao dịch trở lại không áp dụng biên độ dao động giá.

.
c. Trường hợp giao dịch cổ phiếu không hưởng cổ tức và các quyền kèm theo, giá tham chiếu tại ngày không hưởng quyền được xác định theo nguyên tắc lấy giá bình quân gia quyền của các giá giao dịch của ngày có giao dịch gần nhất điều chỉnh theo giá trị cổ tức được nhận hoặc giá trị các quyền kèm theo.


d.Trường hợp tách, gộp cổ phiếu, giá tham chiếu tại ngày giao dịch trở lại được xác định theo nguyên tắc lấy giá bình quân gia quyền của các giá giao dịch của ngày có giao dịch trước ngày tách, gộp điều chỉnh theo tỷ lệ tách, gộp cổ phiếu.

__________________________________________________



Đừng khóc than với những chuyện đã qua, mà hãy mỉm cười với những điều sắp đến
avatar
Admin
Quản Trị Cấp Cao
Quản Trị Cấp Cao

Nam
Tổng số bài gửi : 1233
Age : 33
Đến từ : Viet Nam
Job/hobbies : Managerment
Points : 520
Registration date : 18/01/2008

Xem lý lịch thành viên http://qlkt46a.forumvi.com/Copyright-by-xuancuocdoixanh_85yah

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết