Cổ phiếu đầu tư tài chính được săn đón

Go down

default Cổ phiếu đầu tư tài chính được săn đón

Bài gửi by Admin on Sun 12 Apr 2009, 17:21

Thị trường chứng khoán đảo chiều, khiến nhóm cổ phiếu của những doanh đầu tư tài chính từ chỗ lao dốc chuyển sang giành được sự ưu ái đặc biệt của giới đầu tư.
> Chứng khoán đồng loạt bật xanh / Lỗ nặng vì đầu tư tài chính

Các cổ phiếu nhóm đầu tư tài chính lỗ nặng trong năm qua, nay nhận được số lệnh mua rất lớn. Cổ phiếu Công ty Cáp và Vật liệu viễn thông (SAM) khi báo cáo tài chính năm công bố lỗ 67 tỷ đồng do đầu tư cổ phiếu, thì các nhà đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt bán ra, khiến mã này giảm sàn liên tục. Từ chỗ giá cao nhất là 248.000 đồng đã xuống còn 11.000 đồng.

Vào tuần trước, mã này vẫn giao dịch cầm chừng, giá tăng ì ạch. Nhưng mấy ngày qua, SAM giành được sự ưu ái đặc biệt, vì các nhà đầu tư cho rằng những khoản đầu tư cổ phiếu năm qua bị trích dự phòng tài chính sẽ được hoàn trả trong thời gian tới khi chứng khoán phục hồi. Trong phiên giao dịch 10/4, sức mua cổ phiếu SAM lên hơn chục triệu đơn vị, nhưng số bán chỉ có 187.000, chênh lệch gấp hàng chục lần.

Ngoài ra, các cổ phiếu liên quan đến tài chính khác, như Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVS), Công ty Cơ Điện lạnh REE (REE), Công ty Đại lý Liên hiệp Vận chuyển (GMD)... cũng có dư mua cao gấp nhiều lần số bán. Hơn một tháng qua những cổ phiếu này tăng giá mạnh.

So với thời điểm cuối tháng 2 vừa qua, cổ phiếu REE từ mức giá 16.700 đồng nay đã lên 32.900 đồng, tăng 97%; cổ phiếu BVS từ mức 13.000 đồng lên 32.000 đồng, tăng 146%. Còn GMD từ mức 19.000 đồng nay đã lên 34.000 đồng, tăng 79%... Nhiều mã thuộc nhóm khác cũng tăng giá mạnh, làm cho những nhà đầu tư tham gia thị trường sớm, mua cổ phiếu lúc giá rẻ, đến nay đã có lãi khá cao.

Sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán hơn một tháng qua đã truyền niềm tin ngày càng rộng cho giới đầu tư. Theo ông Lê Bình, một nhà đầu tư lâu năm trên sàn SSI, hiện các kênh đầu tư khác đều bế tắc nên dòng vốn nhàn rỗi tập trung ngày càng nhiều vào chứng khoán làm cho thị trường này sôi động, khối lượng và giá trị giao dịch ngày càng lớn.

Trong tuần qua, vào những ngày phân phối, giá trị giao dịch trên hai sàn đạt khoảng 1.900 tỷ đồng mỗi phiên, cao gấp 3-4 lần so với bình quân ngày của tháng trước. Tâm lý nhà đầu tư hiện đã “liên thông” với thế giới nên khi thấy chứng khoán các thị trường lớn như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore... hiển thị chỉ số trên đài truyền hình Bloomberg tăng mạnh thì chứng khoán Việt Nam cũng tăng theo.

Chuyên gia Huỳnh Anh Tuấn cho biết, phân tích giá trị cho thấy mức giá cổ phiếu hiện vẫn còn rất hấp dẫn, vì vậy các tổ chức và nhà đầu tư cũ vẫn bị cuốn hút vào thị trường. Các khoản vốn kinh doanh cổ phiếu trên sàn vẫn nằm trên tài khoản nhà đầu tư, nếu có bán ra thì họ vẫn mua vào, vì vậy thị trường sẽ còn bền vững. Mỗi khi thị trường điều chỉnh giảm, nhiều nhà đầu tư chần chừ chưa giải ngân, nếu thấy chứng khoán thế giới xanh thì tâm lý được kích thích, nhà đầu tư tự tin mua vào, làm cho thị trường bật lên mạnh mẽ.

(Theo Người Lao Động)

__________________________________________________Đừng khóc than với những chuyện đã qua, mà hãy mỉm cười với những điều sắp đến
avatar
Admin
Quản Trị Cấp Cao
Quản Trị Cấp Cao

Nam
Tổng số bài gửi : 1233
Age : 33
Đến từ : Viet Nam
Job/hobbies : Managerment
Points : 520
Registration date : 18/01/2008

Xem lý lịch thành viên http://qlkt46a.forumvi.com/Copyright-by-xuancuocdoixanh_85yah

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết